Bạn biết gì về ý nghĩa của Thiệp cưới?

Ý NGHĨA CỦA THIỆP CƯỚI TRONG CUỘC SỐNG HIỆN NAY

Lễ cưới là một ngày cực kì quan trọng trong đời người. Vì vậy cô dâu chú rễ cần phải chăm chút tỉ mỉ, mọi thứ thật chỉnh chu. Trong đó thứ quan trọng không kém bất kì nghi thức gì đó chính là thiệp cưới. Mỗi chiếc thiệp cưới là mỗi ý nghĩa khác nhau mà cô dâu chú rể dành riêng cho cột mốc quan trọng của cuộc đời mình.

thiep-cuoi-binh-trieu-re
Ý nghĩa thiệp cưới

Là bước đầu tiên dựa trên phong cách cưới chủ đạo

Thiệp cưới là bước quan trọng được thiết kế dựa trên phong cách chung chủ đạo cùa đám cưới. Bạn không thể thiết kế một tấm thiệp nhiều chi tiết mang phong cách hoàng gia để mời khách đến tham dự tiệc cưới được trang trí theo lối đơn giản, mộc mạc. Hoặc phong cách chung cho tiệc cưới  kiểu nhẹ nhàng mà lại gửi đến khách mời thiệp cưới của phong cách lịch lãm…Ý nghĩa của thiệp cưới nằm ở chỗ đó, cô dâu và chú rể phải có sự đầu tư thiệp cưới sao cho hòa hợp và thống nhất với buổi tiệc.

Là một sự thông báo đặc biệt

thiep-cuoi-mau-xanh
Ý nghĩa là sự thông báo
  • Ý nghĩa của thiệp cưới như là một sự thông báo trịnh trọng, nghiêm túc, là cách báo hỷ của gia đình cô dâu và chú rể đối với khách mời. Dựa vào thiệp cưới, khách mời sẽ biết được đám cưới này là của ai? Mối quan hệ giữa mình và cô dâu chú rể hoặc gia đình hai bên là như thế nào?…Ngoài ra, thiệp cưới còn thông báo thời gian và địa điểm diễn ra đám cưới. Dựa vào thông tin đó khách mời sẽ dành thời gian quý báu đến chung vui cùng cô dâu và chú rể.

 

  • Tính cách, phong cách riêng của cô dâu và chú rể cũng mang đến ý nghĩa của thiệp cưới  một cách rất riêng. Thiệp cưới là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc và thiết kế. Một tấm thiệp cưới màu vàng đồng, ý nghĩa của tấm thiệp cưới thể hiện họ là người yêu thích sự sang trọng, quý phái. Màu nâu gỗ lại thể hiện được cô dâu và chú rể có phong cách đơn giản nhưng sâu sắc và tinh tế. Hay là các cặp đôi chọn màu hồng lại là sự biểu trưng của tình yêu son sắt.

 

Thể hiện sự trân trọng với khách mời

  • Ý nghĩa của thiệp cưới còn thể hiện sự trân trọng với khách mời. Ngày xưa, khi công nghệ in ấn chưa thực sự phát triển, đám cưới thường chỉ được mời qua miệng. Mặt khác, trong thời buổi Internet phát triểnvượt trội, có nhiều cặp đôi lựa chọn các cách hiện đại. Nhìn chung thì tùy mỗi thời điểm phát triển của xã hội sẽ có cách gửi thiệp mời khác nhau. Tuy nhiên, cách thức trao tận tay thiệp cưới đến khách mời là cách làm khôn ngoan và tinh tế. Vì sao ư? Đó chính là sự thể hiện tình cảm quý mến của cô dâu và chú rể dành cho khách mời của họ. Vì thông thường chỉ những ai có sự ảnh hưởng hoặc thân thiết mới được mời đến tham dự. Khi được nhận trực tiếp thiệp cưới, khách mời sẽ cảm thấy vui hơn và thấy được tôn trọng hơn. Vì họ ngầm hiểu rằng sự hiện diện của họ trong tiệc cưới của cặp đôi là vô cùng quan trọng.

 

  • Tấm thiệp cưới tuy nhỏ, nhưng ý nghĩa của thiệp cưới lại có ý sâu xa. Cô dâu chú rể phải hiểu được ý nghĩa để tạo đám cưới hoàn chỉnh nhất. Sự nghiêm túc đầu tư sẽ giúp khách mời thấy được sự tôn trọng cùa chính cặp đôi dành cho đám cưới của họ. Và cũng là sự tôn trọng dành cho mỗi khách mời.

Xem thêm: Tổng hợp một số mẫu thiệp cưới mới nhất năm 2022

THIỆP CƯỚI CAO CẤP MIN MAX – Thiệp cưới TPHCM

FaceBook : https://www.facebook.com/ThiepCuoi.MinMax

 

Instagram : https://www.instagram.com/thiep_cuoi_minmax/

Hotline: 0901 30 86 83

Email: [email protected]

Địa chỉ:  61/1C Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)

Bài viết liên quan