Cách ghi thiệp mời đám cưới chính xác nhất

Cách ghi thiệp mời đám cưới như thế nào mới là chính xác chính là những thắc mắc chung của rất nhiều cặp đôi. Làm sao để có thể xưng hô đúng, tạo thiện cảm. Đồng thời đúng chuẩn mực và chi tiết nhất khi ghi thiệp? Cùng MinMax tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

thiep-cuoi-phong-cach-co-dien-vintage-retro-ngay-xua-doc-la-dep-re-thu-duc

Cách ghi thiệp mời đám cưới họ hàng hoặc bạn của ba mẹ

Đối với những vị khách là họ hàng, bạn nên hỏi ba mẹ mình thật kỹ về cách xưng hô để ghi chính xác nhất. Bên trong thiệp mười ghi “hai bác cùng gia đình”. Trong trường hợp khách mời có vợ hoặc chồng đã mất, chỉ cần ghi tên một người cần mời trong thiệp.

Sau khi viết xong, bạn hãy nhờ ba mẹ kiểm tra lại một lần nữa thật kỹ. Đảm bảo rằng tên và cách xưng hô không bị sai. Điều này thể hiện được sự tôn trọng của mình.

thiep-cuoi-in-hinh-cuoi-mau-trang-vang-dep-re-thu-duc

Cách ghi thiệp mời đám cưới bạn dự đám cưới

Nếu mời bạn bè đến dự bạ nên xưng hô là “bạn – chúng tôi”. Ví dụ mời “bạn + [tên người bạn] đến tham dự lễ thành hôn của chúng tôi”. Nếu bạn bè đồng nghiệp, tùy theo cách độ tuổi, cách xưng hô, mối quan hệ mật thiết, bạn có thể chọn xưng anh/chị hay em nha.

thiep-cuoi-mau-trang-dep-tinh-te-gia-re-thu-duc

Khách mời chưa kết hôn

Với khách mời chưa kết hôn, bạn có thể ghi thiệp cưới bên ngoài “Kính mời bạn/anh/chị/em + [tên khách mời] cùng người thương đến tham dự buổi lễ.

Cách ghi thiệp mời đám cưới sui gia

Đối với những gia đình đã có con kết hôn, khi ghi thiệp có thể sử dụng câu “Gia đình tôi kính mời gia đình anh chị sui đến chung vui cùng chúng tôi”. Điều này giúp thể hiện sự trân trọng về mối quan hệ của hai gia đình.

thiep-cuoi-mau-do-do-dep-hien-dai-gia-sieu-re-thu-duc

Cách ghi thiệp mời đám cưới vợ chồng người có gia đình

Những người đã kết hôn đều có  suy nghĩ chín chắn, vì vậy bạn nên lựa chọn cách viết thiệp cưới ngôn từ sao cho phù hợp nhất. Do đó, khi viết thiệp mời cưới bạn hãy mời luôn cả vợ và chồng nhé. Điều này thể hiện được sự trân quý đối với người được mời.

Ví dụ: Mời vợ chồng anh chị [tên] đến tham dự lễ thành hôn của chúng em. Ở bên ngoài bì thư có thể ghi “Kính mời: Vợ chồng anh/bạn/chị + [tên]

Một số điều cần lưu ý

Cách ghi thiệp mời đám cưới nhà gái

Lễ vu quy được tổ chức tại nhà cô dâu, khách mời là bạn bè, đồng nghiệp, những người thân thiết của gia đình cô dâu. Đồng thời cùng với đại diện nhà trai.

Trong thiệp, tên bố mẹ cô dâu phía bên trái, ba mẹ chú rể phía bên phải. Nếu thiệp sắp xếp theo trên dưới, thì tên cô dâu nằm ở trên, chú rể nằm ở dưới. Thiệp cưới lúc này đã được in rõ “Trân trọng kính mời quý khách đến dự Lễ Vu Quy của con gái chúng tôi”.

Cách ghi thiệp mời đám cưới nhà trai

Lễ Tân Hôn được tổ chức tại nhà trai. Đây là tiệc được tiếp đãi ở gia đình, người thân, bạn bè của chú rể cùng với đại diện bên nhà gái. Lúc này, trong thiệp, tên chú rể được đặt bên trái, tên cô dâu được đặt bên phải. Nếu xếp theo thứ tự trên dưới thì tên nhà trai nằm ở trên. Thiệp được ghi rõ “Trân trọng kính mời quý khách đến dự Lễ Tân Hôn của con trai chúng tôi.”

Hiểu về Lễ Thành hôn

Khác với Lễ Vu Quy và Lễ Tân Hôn, Lễ Thành hôn là buổi lễ được tổ chức để mời anh chị em đồng nghiệp. Những người không thể tham dự đám cưới ở quê. Chính vì vậy, cách viết thiệp đối với lễ này cùng không có gì khác. Thiệp mời thường sử dụng ngôn từ chuẩn mực. Giống với các loại thiệp khác “Mời … [tên] đến dự buổi tiệc chung vui cùng gia đình chúng tôi”.

Thông tin về hôn lễ và tiệc mời khách

Nhiều người khi nhận thiệp cưới thường nhầm lẫn về thời gian tổ chức tiệc cưới. Cô dâu và chú rể nên tách rõ hai phần này với nhau. Bên cạnh thời gian tổ chức cần ghi rõ như số nhà, tên đường, tên phường, tên quận. Viết rõ thời gian sẽ bắt đầu tiệc, thông tin càng chi tiết sẽ giúp khách hàng nhận diện rõ được địa điểm. Ngoài ra, bạn có thể in thêm bản đồ để thiệp cưới được chi tiết hơn.

thiep-cuoi-mau-xanh-in-hinh-cuoi-hien-dai-dep-la-gia-re-thu-duc

Địa chỉ in thiệp cưới uy tín

Thiệp cưới Minimax là một trong những địa chỉ chiếm được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Minimax tự tin là địa chỉ thiết kế và in thiệp cưới giá rẻ hàng đầu tại TPHCM.
Khi lựa chọn địa chỉ in thiệp cưới TPHCM này bạn sẽ được cam kết:
  • Đảm bảo bạn có được chất lượng giấy tốt nhất. Phong cách của thiệp cưới bạn có thể tự do lựa chọn.
  • Minimax sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn tạo ra những mẫu thiệp cưới phù hợp và làm thiệp cưới giá rẻ tại TPHCM theo sở thích của riêng bạn.
  • Đảm bảo được chi phí in ấn, cạnh tranh nhất thị trường, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu thiệp cưới mà không cần lo lắng về phí thiệp cưới.
  • Đảm bảo chất lượng và số lượng thiệp cưới mà bạn yêu cầu. Minimax sẽ bắt đầu mọi thứ từ A-Z và luôn cố gắng cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Địa chỉ in thiệp cưới MinMax
THIỆP CƯỚI CAO CẤP MIN MAX
Hotline: 0901 30 86 83
Địa chỉ:  61/36G Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)
Hy vọng rằng những thông tin bên trên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi chọn thiệp cưới nhé!
Bài viết liên quan