Cách viết thiệp cưới phù hợp với từng đối tượng

Cách xưng hô khi viết thiệp mời cưới cũng cần phải chú ý, vì khách mời của bạn sẽ  rất nhiều dạng. Một số người có vai vế hay lớn tuổi sẽ cảm thấy gia chủ không tôn trọng họ khi bạn viết thiệp mời đám cưới sai. Chính vì vậy, cô dâu chú rể cần cân nhắc  phù hợp đúng phép và lịch sự.

 

Cách viết thiệp cưới mời họ hàng hoặc bạn bè của cha mẹ

Đối với những người họ hàng trong gia đình, cách viết thiệp mời đám cưới cho họ hàng tốt nhất là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của cha mẹ để viết cách xưng hô cho đúng nhất.

Bên ngoài thiệp mời viết Kính mời: Bác XYZ, bên trong viết Kính mời: Hai bác và gia đình. Nếu khách mời có vợ/chồng đã mất thì chỉ viết 1 người, tránh viết hai bác, cô chú.

cach-viet-thiep-moi-cuoi

Cách viết thiệp cưới mời bạn bè đồng nghiệp

Đối với bạn bè thì bạn tha hồ sáng tạo để viết thiệp cưới của mình vui nhộn và tạo dấu ấn. Nhưng thông thường cách viết thiệp đám cưới mời bạn bè thì cô dâu và chú rể nên xưng hộ là “Bạn” và “Chúng tôi”

Với những người bạn thân thiết, cô dâu chú rể có thể viết tên thường gọi.

Ví dụ: “Mời bạn Thanh Diệu đến dự lễ thành hôn của chúng tôi”.

Còn nếu khách mời đó là đồng nviếtệp thì tùy xem người đó lớn tuổi hay ít tuổi hơn bạn mà lựa chọn cách xưng hô là anh/chị hay em cho phù hợp.

 

Cách viết thiệp mời cưới sếp

Nếu bạn có ý định mời sếp đến tham dự đám cưới của mình thì sếp cũng cần phải chú ý tránh cách xưng hô dí dỏm như bạn bè hoặc đồng nviếtệp.

Thay vào đó cô dâu và chú rể nên sử dụng các từ ngữ trang trọng viết là Kính mời: Anh/ Chị hay Gia đình Anh/ chị … và nên đưa thiệp tận tay kèm theo một lời mời và nói rõ thời gian, địa điểm cụ thể.

 

Cách viết cưới mời sui gia

Nếu như mời sui gia hai bên thì cha mẹ bạn có thể dùng những câu như: Gia đình tôi kính mời gia đình anh chị sui đến chung vui cùng con em chúng tôi!

 

Cách viết thiệp cưới mời vợ chồng người có gia đình

Đối với những người đã lập gia đình, họ sẽ có sự trưởng thành trong suy nghĩ. Vì vậy hai bạn nên chọn lựa cách viết thiệp cưới mời vợ chồng bằng những câu từ phù hợp nhất.

Thường vợ chồng phải luôn luôn đi bên nhau. Vì vậy,  vợ chồng bạn đừng quên mời cả hai nhé. Vì nếu mời một người thì người còn lại sẽ cảm thấy như mình không được trân quý.

Với khách mời đã có gia đình bạn viết rõ mời vợ chồng đi kèm với tên. Ví dụ: Mời vợ chồng anh chị….đến tham dự lễ thành hôn của chúng em. Hay khi viết bên ngoài bì thư: Kính mời: Anh A, bên trong trang trọng hơn thì viết Kính mời: Vợ chồng anh A.

Cách viết thiệp cưới bằng tiếng Anh cho người nước ngoài

Cach-viet-thiep-moi-cuoi

Người nước ngoài họ rất quy tắc và tôn trọng nhau. Vì thế nếu như đám cưới bạn có mời họ thì hãy nhớ viết  cho đúng chính tả và đúng giờ nhé. Họ sẽ đến chung vui cùng bạn.

Ví dụ cách viết thiệp mời đám cưới :

Dear Mrs. Jack,

On Saturday, May the fifteenth, at 11 o’clock, Mr. Dang Toan and I are to be married. The ceremony will be at home and we are asking only a few close friends. I hope that you and Mr. Tran will be able to come.

Yours very sincerely,

 

Ngoài ra, MinMax còn giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong ngày cưới. Những nỗi lo lắng trong ngày cưới sẽ dần biến mất, mời bạn ghé thăm chuyên mục Blog của MinMax.

Xem thêm nhiều mẫu tại và các thông tin khuyến mãi khác của chúng tôi tại đây :

Kho thiệp cưới : https://thiepcuoiminmax.vn/category/blog/  

FaceBook : https://www.facebook.com/ThiepCuoi.MinMax

Instagram : https://www.instagram.com/thiep_cuoi_minmax/

Bài viết liên quan