Cần chuẩn bị gì trước khi cưới

Cần chuẩn bị gì trước khi cưới? Kế hoạch đám cưới cho cô dâu chú rể.

Đám cưới là một ngày cực kì quan trọng đánh dấu cột mốc mới trong đời của mỗi con người. Vì vậy cần phải lên kế hoạch chuẩn bị kĩ càng để tránh những thiếu sót làm ảnh hưởng đến lễ cưới. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm cũng như chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy để MinMax đưa ra kế hoạch cụ thể để đám cưới của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

BỔ SUNG KIẾN THỨC GIA ĐÌNH, HÔN NHÂN

Đầu tiên, tưởng chưa cần nhưng cần chưa tưởng. Hôn nhân muốn hạnh phúc thì cần tình yêu là chưa đủ nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Trong đó có tâm sinh lí vợ chồng, cách cư xử với ba mẹ hai bên, gia đình hai bên. Vì vậy để cuộc sống vợ chồng sau khi cưới hạnh phúc hơn thì bạn nên bổ sung thêm kiến thức về hôn nhân và gia đình trước.

LẬP KẾ HOẠCH CHO ĐÁM CƯỚI

Bạn cần đưa ra những list danh sách cụ thể chi tiết những công việc bạn cần phải làm để hạn chế những thiếu sót không đáng có xảy ra

  • Tổ chức lễ cưới ở đâu
  • Thời gian tổ chức lễ cưới
  • Dự kiến khách mời
  • Dặt thiệp cưới
  • Chụp ảnh cưới
  • Trang phục cưới
  • Dự trù kinh phí của đám cưới

Sau đố hãy lần lượt làm theo những công việc bạn đã lên kế hoạch trước đó. Điều này giúp bạn hạn chế những sai sót.

ke-hoach-dam-cuoi
Kế hoạch cụ thể cho đám cưới

CHỌN NGÀY CƯỚI

Trong văn hóa Á Đông, cũng như văn hóa người Việt xưa thì việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

ngay-cuoi
Ngày cưới

KHÁM SỨC KHỎE

Sai lầm của nhiều cặp đôi là thường bỏ qua bước khám sức khỏe trước hôn nhân. Họ chủ quan và tin tưởng vào người bạn đời của mình. Tuy nhiên, khám sức khỏe trước hôn nhân lại là việc rất quan trọng và hết sức cần thiết. Tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày để đi khám sức khỏe cùng nhau trước cưới. Bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản.

CHỌN TRANG PHỤC CƯỚI

Câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới và ngân sách cưới, cũng như sở thích của hai bạn

Nếu may trang phục cưới: các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 – 3 tháng để may và kiểm tra đã chuẩn chưa.

nếu thuê trang phục cưới : Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới của mình nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

ke-hoach-lua-chon-trang-phuc-cuoi
Kế hoạch chọn trang phục

ĐẶT THIỆP CƯỚI

Thiệp cưới là một phần quan trọng không thể thiếu trong đám cưới của bạn. Nó giúp cho bạn bè của bạn nắm bắt được thông tin, địa điểm, thời gian tổ chức đám cưới

Thiệp cưới là một vật phẩm thông báo buổi lễ của bạn đến với những người thân và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng trọng đại trong ngày cưới của bạn. Khi người thân, bạn bè nhận được thiệp cưới chắc hẳn mọi người cũng sẽ vui mừng và chúc mừng cho hạnh phúc của bạn. Dưới đây sẽ là một vài bước để giúp bạn chọn được thiệp cưới ưng ý nhất cho đám cưới.

thiep-cuoi-mau-xanh
Kế hoạch đặt thiệp cưới

 

Liên hệ MinMax để đặt những chiếc thiệp cưới xinh xẻo cho đám cưới của bạn!

THIỆP CƯỚI CAO CẤP MIN MAX – Thiệp cưới TPHCM

FaceBook : https://www.facebook.com/ThiepCuoi.MinMax

Instagram : https://www.instagram.com/thiep_cuoi_minmax/

Hotline: 0901 30 86 83

Email: [email protected]

Địa chỉ:  61/36G (Mặt tiền) Đường 48 – KP6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức

Bài viết liên quan