Hướng dẫn cách viết thiệp cưới cơ bản

 

Nếu đã từng được nhận thiệp mời thì chắc hẳn bạn đã nhìn thấy được bố cục chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết thiệp cưới. Bởi vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời. . Hầu hết thiệp cưới đều có các phần cơ bản như thông tin hai bên gia đình, tên cô dâu và chú rể, thông tin về hôn lễ và tiệc mời. Cùng ThiepcuoiMinmax tìm hiểu qua các thông tin cơ bản này nhé.

Viết thông tin hai bên gia đình

cách viết thiệp cưới

Cách viết thiệp cưới Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh khác nhau. Do vậy, cách viết thiệp mời đám cưới phần ghi thông tin của hai bên cha mẹ cần có sự thống nhất và đồng thuận từ đầu.

Nếu gia đình theo đạo Công giáo, trước tên cần đặt thêm tên Thánh và đặt vào trước tên ba mẹ hai bên. Đối với các gia đình Phật tử, một số ít sử dụng Pháp danh của cha/mẹ cô dâu chú rể vào thiệp.

Cách viết thiệp cưới nhà gái

cách viết thệp cưới

Lễ cưới tổ chức tại nhà gái còn được gọi là Lễ Vu Quy. Đây là buổi tiệc để nhà gái đãi đằng toàn bộ những khách mời là bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết với cô dâu và gia đình họ nhà gái và một số người đại diện cho họ nhà trai. Đa số lễ Vu Quy tổ chức trước ngày rước dâu, một số nơi sẽ tổ chức cùng ngày rước dâu

Tên bố mẹ cô dâu và tên cô dâu nằm phía bên trái. Nhà trai bên phải nếu tên cô dâu chú rể để trên dưới thì tên cô dâu sẽ nằm bên trên, tên chú rể dưới.

Cách ghi thiệp cưới nhà gái thì trên thiệp cưới thường ghi là Lễ Vu Quy và sẽ ghi rõ là: “trân trọng kính mời quan khách đến tham dự Lễ Vu Quy của con gái chúng tôi”

Cách viết thiệp cưới nhà trai

cách viết thiệp cưới

Lễ cưới được tổ chức tại nhà trai được gọi là Lễ Tân Hôn. Đây là buổi tiệc để nhà trai tiếp đãi gia đình, người thân và bạn bè của chú rể và một số người đại diện của nhà gái.

Tên bố mẹ chú rể và tên chú rể nằm phía bên trái. Nhà gái bên phải, nếu tên cô dâu chú rể để trên dưới thì tên chú rể sẽ nằm bên trên, tên cô dâu ở dưới. Nhà trai sẽ là mời khách đến dự hôn lễ hay lễ Thành Hôn.

 

Ghi thông tin cô dâu, chú rể

Sau khi đã viết xong phần bố mẹ thì hãy đến phần thông tin của cô dâu và chú rể.

  • Nếu hai người là con một trong gia đình thì bên dưới tên ghi là Ái Nữ/Quý Nam.
  • Nếu là con trưởng thì ghi là Trưởng Nam/Trưởng Nữ
  • Nếu là con thứ thì ghi thêm là Thứ Nam/Thứ Nữ
  • Nếu là con út thì ghi bên dưới là Út Nữ/Út Nam
  • Trường hợp, cô dâu hay chú rể theo đạo thì cần đặt tên Thánh trước đó.

Cách viết thiệp cưới về thông tin hôn lễ và tiệc mời khách

Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa thời gian tổ chức lễ cưới và mời khách khi xem thiệp. Vậy nên, cô dâu và chú rể nên lưu ý cách viết thiệp cưới tách bạch hai phần này. Thời điểm tổ chức hôn lễ thường sẽ được ghi cùng với thông tin. Phần cuối cùng là thời gian và địa điểm mời tiệc sẽ được hiển thị cuối cùng.

Bên cạnh thời gian thì cần ghi chính xác địa điểm tổ chức. Như số nhà, tên đường, tên phường, tên quận và tên sảnh cưới. Thông tin càng chi tiết càng giúp khách mời dễ nhận diện địa điểm. Ngoài ra, đừng quên kèm theo bản đồ để mọi người xác nhận vị trí.

Ngoài ra, MinMax còn giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cách viết thiệp cưới, lưu ý trong ngày cưới.  Những nỗi lo lắng trong ngày cưới sẽ dần biến mất, mời bạn ghé thăm chuyên mục Blog của MinMax.

Xem thêm nhiều mẫu tại và các thông tin khuyến mãi khác của chúng tôi tại đây :

Kho thiệp cưới : https://thiepcuoiminmax.vn/category/blog/  

FaceBook : https://www.facebook.com/ThiepCuoi.MinMax

Instagram : https://www.instagram.com/thiep_cuoi_minmax/

Bài viết liên quan