Gửi thiệp cưới và những điều cần lưu ý/ Thiepcuoiminmax

Việc gửi thiệp cưới hợp lý để khách mời có thể sắp xếp thời gian tham dự buổi tiệc là rất quan trọng đấy nhé. Cùng THIEPCUOIMINMAX tham khảo những điều cần lưu ý trước khi đưa tấm thiệp mời của bạn cho những vị khách nhé.

1. Có kế hoạch gửi thiệp cưới theo thời gian thích hợp.

Lưu ý khi gửi thiệp cưới / Thiepcuoiminmax

_Thiệp cưới nên được gửi tới quan khách tham dự trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Hoặc hơn vì sẽ có những đối tượng có công việc hoặc dự tính cá nhân. Có thể, bạn sẽ thông báo trước với người thân bạn bè qua trước để họ sắp xếp. Còn thiệp cưới có thể gửi sau.

_Nếu bạn gửi thiệp quá sớm, có thể các vị khách sẽ quên mất tấm thiệp của bạn và không tham dự đám cưới. Trường hợp này không phải hiếm, đối với những người thân thuộc thì họ chắc chắn sẽ đến. Còn đồng nghiệp hoặc những người bạn thì họ có thể sẽ quên hẳn đi ngày cưới của bạn.
_Nếu thiệp cưới được gửi đi quá muộn, khoảng 3-5 ngày trước hôn lễ. Có thể mọi người sẽ không sắp xếp kịp thời gian .Để đến chung vui cùng cặp đôi.
Do đó, bạn đừng gửi thiệp cưới quá sớm hay quá muộn. Mà hãy chọn một khoảng thời gian thích hợp để số lượng khách mời tham gia có thể đông nhất có thể nhé.

2. Mời cưới ngay sau lễ ăn hỏi

Lưu ý khi gửi thiệp cưới / Thiepcuoiminmax

_Lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn được xem như một nghi thức quan trọng trong phong tục kết hôn. Đây là thông báo chính thức của phía hai gia đình về việc kết thành thông gia. Lễ ăn hỏi rất quan trọng vì sau giai đoạn này cả hai đã được xem như vợ chồng chưa cưới. Chỉ còn chờ ngày kết hôn để chú rể có thể đưa nàng về dinh.

_Do nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu là do vị trí địa lý hoặc chi phí tốn kém. Có thể nhiều gia đình đã gộp cả lễ ăn hỏi và lễ cưới. Để cùng tổ chức trong một dịp. Nếu có tổ chức lễ ăn hỏi thì thời gian mời cưới không còn là trước 7-10 ngày nữa. Vì khoảng cách giữa lễ ăn hỏi và đám cưới ở mỗi gia đình đều khác nhau để sắp xếp sao cho phù hợp nhất.
_Nếu lễ đính hôn chỉ cách lễ cưới từ 2-3 ngày. Thì các cặp đôi mời khách từ trước để tránh tình trạng khách không thu xếp được thời gian tham dự.

_Trong trường hợp khoảng cách giữa hai lễ trên cách nhau vài tháng. Thì cặp đôi có thể gửi thiệp cưới cho khách mời ngay sau lễ ăn hỏi.

 

3.Phân loại khách mời

Lưu ý khi gửi thiệp cưới / Thiepcuoiminmax

Để việc gửi thiệp cưới được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn nhất có thể. Bạn có thể thực hiện phân loại khách mời theo gợi ý sau đây: ví dụ như người thân, họ hàng của hai bên gia đình, bạn bè của bố mẹ, đồng nghiệp, đối tác làm ăn và bạn bè của cô dâu chú rể. Theo nguyên tắc “bất thành văn” là bạn ai nấy mời sẽ khiến việc gửi thiệp dễ dàng . Khách mời cũng không ngại ngùng cũng như thoải mái hơn.

 

4. Hình thức gửi thiệp cưới linh động

Lưu ý khi gửi thiệp cưới / Thiepcuoiminmax

Bởi vì bây giờ là thời đại công nghệ thông tin phát triển hơn trước rất nhiều. Nên người ta không còn bắt buộc chuyện gửi thiệp cưới phải trao tận tay nhau như trước đây. Tuy nhiên, nếu khách mời là người ở cùng thành phố hoặc gần nhà. Đặc biệt là người lớn tuổi thì bạn vẫn nên trao tận tay thiệp cưới cho họ. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận và cũng tỏ rõ được sự chân thành của cô dâu chú rể.

Ngược lại, nếu như khách mời ở xa thì bạn phải lựa chọn các hình thức linh động khác như mạng xã hội. Để gửi thiệp đến tay người nhận dễ dàng. Bạn cần chú ý thời gian vận chuyển thiệp cưới và trừ hao thời gian để tấm thiệp không bị gửi đến quá trễ. Tuỳ vào địa điểm người nhận mà bạn có thể trừ hao từ 3-5 ngày hoặc dài hơn.
Đặc biệt, đối với bạn bè thân thiết thì bạn có thể không gửi thiệp. Thay vào đó là một cuộc điện thoại tâm sự trò chuyện. Điều này hẳn cũng sẽ không khiến người nhận cảm thấy phiền lòng đâu. Nhưng nhớ là chỉ dành cho bạn bè thôi nhé. Bạn có thể tự do lựa chọn hình thức gửi thiệp nào hay thời gian gửi thiệp trước bao lâu. Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là nụ cười niềm nở và tấm lòng chân thành của cô dâu chú rể mới là yếu tố quyết định khách mời đến tham dự hôn lễ của bạn đấy nhé.

THIEPCUOIMINMAX chuyên thiết kế và sản xuất đa dạng mẫu mã các loại thiệp in ấn nói chung và thiệp cưới nói riêng.

Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn . Để có được chuẩn bị cho các tốt nhất cho những cột mốc của cuộc sống.

Mọi chi tiết liên hệ với THIEPCUOIMINMAX:

_Địa chỉ : 61/1C Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)

_Email : [email protected]

_Hotline : 0901 30 86 83

_Fanpage : Facebook.com/ThiepCuoi.MinMax/

Bài viết liên quan