Nên mời thiệp cưới cách bao lâu?

RS 2315

Mời thiệp cưới vào khoảng thời gian nào hợp lý chính là thắc mắc của nhiều cặp đôi hiện nay. Cách để giai đoạn mời thiệp trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Cùng MinMax tham khảo qua các vấn đề sau đây nhé!

Nên gửi thiệp cưới lúc nào?

Thông thường, thiệp cưới đã được lên kế hoạch, viết trước đó vài ngày. Sau đó các cặp đôi sẽ bắt đầu lên dự tính về việc gửi thiệp. Thiệp được mời sẽ được gửi đi cách từ 7 đến 10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Tránh trường hợp gửi quá sớm khách mời sẽ dễ quên, gửi quá muộn thì họ sẽ không kịp thời gian để chuẩn bị tham gia tiệc cưới của bạn.

Đối với những khách mời ở xa bạn nên cân nhắc về việc gửi thiệp cưới sao cho hợp lý. Tránh trường hợp mời cưới quá chậm gây ra mất lòng. Hoặc bạn có thể nhắn tin xin cửa hàng thiệp cưới hình ảnh thiệp cưới của bạn, rồi gửi đến bạn bè, người thân muốn mời ở xa.

AH2306
Nên gửi thiệp cưới lúc nào

Cần chuẩn bị gì khi đi mời thiệp cưới?

Phân loại khách mời

Phân loại khách mời là điều vô cùng quan trọng. Theo mức độ thân thiết, và tính chất của mối quan hệ. Bạn nên chia khách mời theo các nhóm khách khác nhau. Chẳng hạn như: họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè các cấp, bạn bè cần xây dựng mối quan hệ,… Tùy theo mối quan hệ bạn quyết định đến việc sẽ gửi thiệp ra sao, dùng cách nói chuyện như thế nào.

Phân loại khách mời là điều vô cùng quan trọng

Hình thức gửi thiệp

Như đã nói ở trên, hình thức gửi thiệp cưới vô cùng quan trọng. Do đó, bạn nên xét cụ thể về địa điểm khách mời để đảm bảo việc đưa thiệp đến tay khách được chỉn chu nhất. Đặc biệt, khi mời thiệp bạn nên giữ thái độ thoải mái, vui vẻ, niềm nở, thể hiện cho họ thấy sự trân trọng của bạn. Với những trường hợp khách quý ở xa, bạn muốn mời thiệp để thể hiện sự trang trọng của mình. Bạn cần lên kế hoạch và trừ hao thời gian thiệp đến chậm mấy ngày nhé!

Lên kế hoạch và trừ hao thời gian thiệp đến chậm

Thiệp cưới nên viết trước mấy ngày?

Tùy thuộc vào đám cưới của bạn sẽ diễn ra vào ngày bao nhiêu. Sau đó bạn hãy lên kế hoạch cho việc viết thiệp cưới. Bạn nên trừ hao đi nhiều ngày vì đôi khi sẽ có một số sự cố xảy ra. Thiệp cưới nên viết cách 8 – 9 ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thực kĩ bút sẽ viết cho thiệp cưới nha! Về vấn đề này bạn nên hỏi cửa hàng thiệp cưới bạn lựa chọn. Họ có thể giúp bạn tư vấn loại bút chuyên dụng.

Thiệp mời chính là ấn tượng đầu tiên bạn gửi đến khách mời. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận, nắn nót để thiệp cưới được gửi đến một cách xinh đẹp nhất nhé!

Phong cách thiệp cưới Vintage và lịch lãm
Phong cách thiệp cưới Vintage và lịch lãm

Địa chỉ in thiệp cưới uy tín, giá rẻ

Thiệp cưới Minimax là một trong những địa chỉ chiếm được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Minimax tự tin là địa chỉ thiết kế và in thiệp cưới giá rẻ hàng đầu tại TPHCM.
Khi lựa chọn địa chỉ in thiệp cưới TPHCM này bạn sẽ được cam kết:
  • Đảm bảo bạn có được chất lượng giấy tốt nhất. Phong cách của thiệp cưới bạn có thể tự do lựa chọn.
  • Minimax sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn tạo ra những mẫu thiệp cưới phù hợp và làm thiệp cưới giá rẻ tại TPHCM theo sở thích của riêng bạn.
  • Đảm bảo được chi phí in ấn, cạnh tranh nhất thị trường, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu thiệp cưới mà không cần lo lắng về phí thiệp cưới.
  • Đảm bảo chất lượng và số lượng thiệp cưới mà bạn yêu cầu. Minimax sẽ bắt đầu mọi thứ từ A-Z và luôn cố gắng cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Địa chỉ in thiệp cưới MinMax
THIỆP CƯỚI CAO CẤP MIN MAX
Hotline: 0901 30 86 83
Địa chỉ:  61/36G Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)
Hy vọng rằng những thông tin bên trên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi chọn thiệp cưới nhé!
Bài viết liên quan