Top 20+ những mẫu thiệp báo hỷ đẹp được yêu thích nhất hiện nay 

Ngày chung đôi đang đến gần nhưng bạn vẫn chưa biết cách viết thiệp báo hỷ sau đám cưới? Hoặc khi gửi thiệp báo hỷ cho khách thì chưa biết phải viết nội dung nào là chủ yếu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ một số bí quyết giúp bạn biết cách viết thiệp trang trọng và đúng chuẩn nhất nhé. Dưới đây là top 20+ những mẫu thiệp báo hỷ đẹp được yêu thích nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. 

Thiệp báo hỷ là gì?

Thiệp này có nguồn gốc từ phương Tây và được du nhập vào phương Đông thông qua một quá trình hội nhập văn hóa. Trong văn hóa đám cưới phương Tây, một bộ thiệp mời đám cưới không chỉ bao gồm một tấm thiệp đơn lẻ mà còn có thiệp chúc mừng, thiệp báo hỷ, thiệp ngày giờ tổ chức tiệc cưới. Đây là một chi tiết không thể thiếu đối với đám cưới theo phong cách phương Tây. Ý nghĩa của tấm thiệp là để nhắc nhở khách mời về ngày cưới và gửi đến mọi người.

Thiệp báo hỷ là gì?
Thiệp báo hỷ là gì?

Ở Việt Nam, thiệp báo hỷ chỉ được trao cho những người không thể tham dự đám cưới. Thông báo nhằm thông báo với mọi người rằng đến một thời điểm nhất định, nhà gái và nhà trai sẽ tổ chức đám cưới cho đôi bạn, nhưng họ không thể mời mọi người đến vì điều kiện không cho phép (những trường hợp không được phép có thể là tổ chức đi chơi xa, tổ chức họp mặt gia đình…).

Thiệp báo hỷ có điểm gì khác so với thiệp cưới?

Để hiểu rõ hơn về thiệp báo hỷ trước tiên bạn nên hiểu loại thiệp này có ý nghĩa như thế nào. Đây tiệc mời chứ không phải tiệc cưới, vi phạm quy định của tổ chức, hình thức rất khác với tiệc cưới trang trọng. Đây là tiệc mời, chủ yếu tổ chức tiệc nhỏ cho cô dâu chú rể, mời bạn bè đến chung vui, nên hình thức tiệc là tiệc không cưới nên sẽ không có mặt bố mẹ hai bên. 

Điểm gì khác so với thiệp cưới?
Điểm gì khác so với thiệp cưới?

Vì vậy, một thiệp báo hỷ đơn giản mà trên thiệp có ghi thông tin về cô dâu chú rể, thời gian và địa điểm tổ chức tiệc. Thông điệp hạnh phúc được ghi trên tấm thiệp và đây chính là điểm giúp bạn phân biệt với thiệp cưới của mình. Tóm lại, thiệp mời đám cưới hay thiệp báo hỷ thường mời họ hàng, bạn bè gần xa đến dự đám cưới của mình để thể hiện sự ăn mừng và chúc phúc. Vì vậy, khi lựa chọn thiệp báo hỷ hay thiệp cưới, bạn hãy đảm bảo thông tin trên thiệp phải chính xác và phù hợp với người nhận.

Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp báo hỷ chi tiết nhất

Khác với thiệp cưới, thiệp này thường sẽ có nội dung đơn giản và ngắn gọn hơn. Vì chỉ là tiệc ăn hỏi tuyên bố nên duyên vợ chồng, mang tính chất ấm cúng, riêng tư nên trong nội dung thiệp mừng sẽ không xuất hiện họ tên bố mẹ đẻ của cô dâu và chú rể. Nội dung thiệp thường thể hiện 3 thông tin cơ bản như: 

  • Tên của cô dâu và chú rể.
  • Thông tin, thời gian và địa điểm của buổi dạ tiệc.
  • Tên người tham dự.
  • Bản đồ đường đi của địa điểm gặp mặt, thường ở mặt sau của thiệp chúc mừng.

Những mẫu thiệp báo hỷ đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiệp báo hỷ đẹp được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số mẫu thiệp mà các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho đám cưới của mình nhé. 

Mẫu thiệp đơn giản được nhiều người ưa chuộng hiện nay
Mẫu thiệp đơn giản được nhiều người ưa chuộng hiện nay

 

 

Mẫu thiệp báo hỷ với nội dung ngắn gọn
Mẫu thiệp với nội dung ngắn gọn

 

 

Mẫu thiết kế đem lại cảm giác sang trọng cho các cặp đôi
Mẫu thiết kế đem lại cảm giác sang trọng cho các cặp đôi

 

 

Mẫu thiết kế với các chi tiết đơn giản tạo điểm nhấn trang nhã
Mẫu thiết kế với các chi tiết đơn giản tạo điểm nhấn trang nhã

 

 

Mẫu thiệp lấy tông màu hồng làm chủ đạo
Mẫu thiệp lấy tông màu hồng làm chủ đạo

Một số lưu ý khi làm thiệp báo hỷ sau cưới

Khi đặt in thiệp báo hỷ sau cưới, các bạn nên chọn mẫu thiệp mình thích và đặt in theo số lượng yêu mong muốn. Khi in thiệp, các bạn cần in rõ tên cô dâu chú rể, ngày giờ, địa điểm tổ chức tiệc một cách chi tiết nhất để người thân có thể nắm bắt được kịp thời.

Ngoài ra hiện nay, nhiều đôi bạn trẻ cũng chọn hình thức gửi thiệp online để báo tin vui cho bạn bè phương xa. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những vị khách trẻ tuổi, thích cách tổ chức đám cưới hiện đại. Bạn không nên gửi email cho những người nhà lớn tuổi có lối sống truyền thống vì điều này sẽ bị coi là thiếu tôn trọng.

Trên đây là top 20+ những mẫu thiệp báo hỷ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có cho mình lựa chọn phù hợp với sở thích rồi nhé.

Bài viết liên quan