Lễ Hằng Thuận là gì? Cách ghi thiệp cưới theo nghi thức Lễ Hằng Thuận đúng chuẩn

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều cặp đôi chọn thiệp cưới theo lễ Hằng Thuận. Có thể thấy đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng. Là dịp các cặp đôi thông báo cho những người thân thương của mình về người đồng hành bên cạnh. Do đó, các cặp đôi thường mong muốn sẽ chuẩn bị được một lễ cưới chỉn chu và sang trọng.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều cặp đôi chọn tổ chức lễ Hằng Thuận. Bên cạnh lễ cưới tư gia hay nhà hàng thông thường với mong muốn cầu phúc lộc bình an. Thì các đôi uyên ương và gia đình lựa chọn tổ chức Lễ Hằng Thuận. Lễ Hằng Thuận là gì? Lễ hội Hằng Thuận có ý nghĩa gì? Thiệp cưới Lễ Hằng Thuận khác thiệp cưới thông thường như thế nào? Hãy cùng MinMax khám phá bài viết này nhé!

Lễ Hằng Thuận là gì? 

Đây là lễ cưới dành riêng cho những người theo đạo Phật theo đạo Phật. Thường được tổ chức long trọng tại các chùa. Hoặc tổ chức tại nhà thờ tổ của gia đình.

Theo tên gọi, “Hằng” có nghĩa là luôn luôn, mãi mãi. “Thuận” có nghĩa là hòa bình, yên ấm, thuận lợi. “Hằng thuận” là sống chan hòa, độ lượng. Cụ thể còn là tôn trọng đạo vợ chồng: thuận hòa, bao dung lẫn nhau. Làm tròn bổn phận, trách nhiệm của vợ, chồng trong cuộc sống gia đình với ông bà, cha mẹ và con cái. Hành trình đi đến  giác ngộ bằng cách giữ năm giới và làm các việc thiện.

Lễ Hằng Thuận có ý nghĩa gì? 

Hằng thuận không phải là một nghi thức tôn giáo bắt buộc. Mà dựa trên sự tự nguyện của hai vợ chồng. Khi cô dâu và chú rể muốn tổ chức Lễ Hằng Thuận. Họ cảm thấy mình phải có  trách nhiệm với đám cưới và muốn chứng minh  điều đó với Đức Phật.

Lễ Hằng Thuận là dịp để cô dâu chú rể lắng nghe những lời dạy quý báu của thầy về trách nhiệm của người  vợ. Và người chồng về cách tập sống vợ chồng, tránh những nguy cơ dẫn đến đổ vỡ.

Thiệp cưới Lễ Hằng Thuận khác thiệp mời thông thường như thế nào? 

Về cơ bản, một bộ thiệp cưới cũng bao gồm một phong bì, một tờ có tên bố mẹ hai bên. Tên cô dâu chú rể cũng như thông báo ngày cưới và thiệp mời dự tiệc. Tuy nhiên, đối với những gia đình tổ chức theo nghi thức  Hằng Thuận. Cô dâu chú rể ghi tên pháp danh vào thiệp, thông tin địa điểm cưới ghi rõ địa điểm chùa, thời gian tổ chức hôn lễ. Thời gian diễn ra lễ Hằng Thuận .

Ví dụ: Chú rể: [Tên chú rể] (Pháp danh [tên]), Cô dâu:[Tên cô dâu] (Pháp danh [tên])

Lễ Hằng thuận diễn ra tại chùa [Tên chùa].

Cách ghi thiệp cưới cho Lễ Hằng Thuận

Sau lễ Hằng Thuận, hầu hết các  đôi trai gái đều di chuyển đến nhà trai để tiếp tục làm lễ. Cụ thể gia đình ở Nhà Trai làm lễ Gia Tiên, nhưng khi đôi bên đã thực hiện xong các nghi lễ ở nhà xong mới thực hành nghi lễ ở chùa. Họ thường chọn tổ chức  tiệc chay tại chùa để tăng thêm phần thanh tịnh. Các cặp đôi có thể lựa chọn giữa tiệc ngọt hoặc tiệc chay.

Tiệc ngọt đãi khách bánh ngọt. Tiệc chay nghĩa là mời khách ăn chay với cơm, mì và các món chay. Chính vì vậy tiệc chay thường được nhấn mạnh  ở thông tin trên thiệp mời: “Hãy cùng gia đình chúng tôi đến dự tiệc chay thân mật”.

Thông thường, các cặp đôi tổ chức lễ Hằng Thuận không nhận tiền mừng hay quà mừng từ khách mờ. Có thể ghi những lời nhắn nhủ nhẹ nhàng trên thiệp như: “Gia đình xin phép không nhận tiền mừng vì sự có mặt của hai bạn là món quà quan trọng nhất cho gia đình chúng tôi. Cảm ơn!”

Làm thế nào để chọn mẫu thiệp cưới Lễ Hằng Thuận phù hợp? 

Thông thường, cô dâu chú rể  chọn  thiệp cưới có tông màu nhẹ nhàng. Với họa tiết trang nhã với các hoa văn như hoa sen, hoa mộc lan… Màu  chủ đạo của thiệp thường là xanh lá cây, trắng, xanh da trời, kem hoặc hồng. MinMax gợi ý một số mẫu thiệp cưới để bạn tham khảo:

In thiệp cưới ở đâu giá rẻ, uy tín

Thiệp cưới Minimax là một trong những địa chỉ chiếm được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Minimax tự tin là địa chỉ thiết kế và in thiệp cưới giá rẻ hàng đầu tại TPHCM.
Khi lựa chọn địa chỉ in thiệp cưới TPHCM này bạn sẽ được cam kết:
  • Đảm bảo bạn có được chất lượng giấy tốt nhất. Phong cách của thiệp cưới bạn có thể tự do lựa chọn.
  • Minimax sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn tạo ra những mẫu thiệp cưới phù hợp và làm thiệp cưới giá rẻ tại TPHCM theo sở thích của riêng bạn.
  • Đảm bảo được chi phí in ấn, cạnh tranh nhất thị trường, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu thiệp cưới mà không cần lo lắng về phí thiệp cưới.
  • Đảm bảo chất lượng và số lượng thiệp cưới mà bạn yêu cầu. Minimax sẽ bắt đầu mọi thứ từ A-Z và luôn cố gắng cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

THIỆP CƯỚI CAO CẤP MIN MAX
Hotline: 0901 30 86 83
Địa chỉ:  61/36G Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)
Hy vọng rằng những thông tin về việc lễ Hằng Thuận là gì? Cách ghi thiệp cưới theo nghi thức Lễ Hằng Thuận đúng chuẩn giúp bạn chuẩn bị được đám cưới hoàn hảo hơn nhé!
Bài viết liên quan