Số lượng người đi họ trong đám cưới chính xác

Khi chuẩn bị cho lễ cưới của mình, chắc hẳn bạn đang thắc mắc số lượng người đi họ trong đám cưới chính xác? Cùng Thiệp cưới MinMax tìm hiểu thật kỹ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đi họ là gì?

Đi họ là một phần quan trọng trong phong tục đám cưới của người Việt. Cụ thể là đoàn rước dâu sẽ đến nhà cô dâu, đưa cô dâu về nhà chồng. Đặc biệt trang phục của đoàn rước với phụ nữ thường là áo dài hoặc váy, năm giới mặc vest, hoặc sơ mi. Xe chở cô dâu sẽ được trang trí đặc biệt, thường là trang trí với hoa.

Đi họ là một phần quan trọng trong phong tục đám cưới của người Việt

Số lượng người đi họ trong đám cưới

Số lượng người đi họ trong đám cưới thường dao động từ 10 – 15 người. Đặc biệt khi đi rước dâu cần chú ý đến số người, xe cộ phù hợp. Chính vì vậy, hai gia đình cần ngồi bàn bạc trước để xem xét bao nhiêu người sẽ được.

Tránh trường hợp quá đông, khiến mọi người không có chỗ đứng. Khi gia đình đã thông báo đi họ nên có sự rõ ràng, xảy ra nhầm lẫn hay thiếu sót sẽ rất khó để giải quyết. Đồng thời, cần chọn ra người đứng ra nói chuyện, tiếp đãi trực tiếp bên thông gia.

Số lượng người đi họ trong đám cưới thường dao động từ 10 – 15 người

Ai trong gia đình là người đi họ

Trong gia đình người đi họ thường là thành viên trong gia đình chú rể. Đầu tiên có thể là ông, bà, cha, mẹ, cô, dì, chú, bác, sau đó có thể là bạn bè của chú rể.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào phong tục vùng miền. Có những nơi khi đi rước dâu chỉ có mẹ chú rể đi rước dâu mà không có ba chú rể. Đồng thời số lượng người theo phong tục cũng khác nhau. Có những nơi họ còn quy định số lượng lẻ hay chẵn đi đón dâu. Chính vì vậy, khi hai gia đình họp mặt bàn bạc nên nói với nhau thật kỹ.

Đồng thời, đối với số lượng nam nữ đi rước dâu cũng cần có sự cân bằng để có thể tăng tính đẹp đội hình. Đặc biệt, khi xếp đội hình cần chú ý đến vai vế khi tiến vào rước dâu. Điều này thể hiện được sự tôn trọng cho gia đình hai bên.

Trong gia đình người đi họ thường là thành viên trong gia đình chú rể

Kinh nghiệm đón dâu vào ngày cưới

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại của cả đời người. Chính vì vậy tùy theo phong tục Bắc hay Nam sẽ có những quy định khác nhau trong ngày rước dâu.

Lên kế hoạch cho thời gian xuất phát

Một trong những việc quan trọng nhất trong đám cưới là chọn giờ đón cô dâu. Đặc biệt với những ai phải đón dâu từ xa thì việc chuẩn bị những thật kỹ những đồ vật cần thiết vô cùng quan trọng. Chính vì vậy cần tính chính xác thời gian lên kế hoạch tránh rủi ro.

Tính thời gian di chuyển

Điều quan trọng là phải tính toán trước thời gian di chuyển để đám cưới diễn ra theo đúng kế hoạch. Cô dâu chú rể nên tính toán trước quãng đường, thời gian cần thiết là bao nhiêu để chủ động và linh hoạt thời gian của mình. Nên tính cả những rủi ro như tắc đường, kẹt xe để tăng thời gian di chuyển. Thà đến đúng giờ và chờ đợi còn hơn đến muộn mà lỡ mất mọi thứ cho cả hai bên gia đình, điều đáng tiếc ngay từ đầu.

Tính toán trước thời gian di chuyển để đám cưới diễn ra theo đúng kế hoạch

Lựa chọn loại xe

Tùy theo hoàn cảnh và số lượng mà bạn có thể chọn xe 16 hay 24 hay 29 chỗ. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn xe 29 chỗ Hyundai County. Hoặc xe 16 chỗ Mercedes Sprinter chở được nhiều người hơn với mức giá thấp hơn. Một số gia đình chọn loại xe nhiều chỗ như xe 35, 45 chỗ để tiết kiệm chi phí, có thể chở được nhiều người cùng một lúc. Nhưng cũng khá khó khăn vì nếu nhà cô dâu ở trong ngõ nhỏ hay tắc đường thì việc di chuyển khá khó khăn.

Địa chỉ in thiệp cưới uy 

Thiệp cưới Minimax là một trong những địa chỉ chiếm được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Minimax tự tin là địa chỉ thiết kế và in thiệp cưới giá rẻ hàng đầu tại TPHCM.
Khi lựa chọn địa chỉ in thiệp cưới TPHCM này bạn sẽ được cam kết:
  • Đảm bảo bạn có được chất lượng giấy tốt nhất. Phong cách của thiệp cưới bạn có thể tự do lựa chọn.
  • Minimax sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn tạo ra những mẫu thiệp cưới phù hợp và làm thiệp cưới giá rẻ tại TPHCM theo sở thích của riêng bạn.
  • Đảm bảo được chi phí in ấn, cạnh tranh nhất thị trường, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu thiệp cưới mà không cần lo lắng về phí thiệp cưới.
  • Đảm bảo chất lượng và số lượng thiệp cưới mà bạn yêu cầu. Minimax sẽ bắt đầu mọi thứ từ A-Z và luôn cố gắng cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Địa chỉ in thiệp cưới MinMax

Xem thêm:

Thông tin cần biết khi tự tạo thiệp cưới online | Thiệp cưới Minmax (thiepcuoiminmax.vn)

Nên mời thiệp cưới cách bao lâu? | Thiệp cưới Minmax (thiepcuoiminmax.vn)

Tổng hợp những điều cần kiêng kị trong đám cưới | Thiệp cưới Minmax (thiepcuoiminmax.vn)

THIỆP CƯỚI CAO CẤP MIN MAX
Hotline: 0901 30 86 83
Địa chỉ:  61/36G Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)
Hy vọng rằng những thông tin bên trên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi xem xét về số lượng đi họ !
Bài viết liên quan