Tổng hợp những khoản chi phí cho đám cưới bạn cần biết

Việc dự trù kinh phí, liệt những khoản chi phí cho đám cưới. Là một trong những việc làm cần thiết và bắt buộc bạn phải thực hiện. Bởi lẽ để tổ chức được một tiệc cưới. Bạn phải chi rất nhiều những khoản khác nhau mà bạn khó có thể kiểm soát được. Vậy có những khoản chi phí nào cho đám cưới. Và vì sao chúng ta cần phải ghi những khoản chi tiêu ra chi tiết, cụ thể?

Thiệp cưới Min Max sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Qua bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về những khoản chi phí cho đám cưới. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Vì sao cần phải lên kế hoạch cụ thể chi phí cho đám cưới?

Nếu như bạn đang chuẩn bị cho mình lễ cưới. Một sự kiện trọng đại của bất kì mọi người cho dù bạn là ai. Thì việc làm đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là tính toán chi phí cho đám cưới sao cho phù hợp. Tại sao đây lại là nỗi lo của rất nhiều người cũng như việc các bạn cần phải làm đầu tiên?

Tổng hợp những khoản chi phí cho đám cưới bạn cần biết

Trước tiên, khi tính toán chi phí cụ thể những khoản bạn cần phải chi. Bạn sẽ biết được trong đám cưới của mình bạn phải chi tiêu cho những khoản mục nào. Ví dụ như: in thiệp cưới, ăn hỏi, dạm ngõ, đám cưới, thuê phông – bạt, sửa sang nhà cửa phục vụ cho đám cưới. Việc liệt kê các khoản mục sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý. Tính được sự chênh lệch để bỏ ra một khoản tiền hợp lý.

Khi thấy những khoản có thể cắt bỏ hay bớt được chi tiêu. Bạn có thể liệt kê vào để giảm bớt chi phí cho đám cưới của mình. Hơn nữa, việc lập bảng dự trù kinh phí còn thể hiện việc bạn đang rất quan tâm, chú ý và quản lý sự kiện này. Khi lên kế hoạch, những khoản chi tiêu có thể chênh lệch cho dù là tăng nhiều hơn hay giảm nhiều hơn. Nhưng ít ra bạn vẫn biết tổng “thiệt hại” để chuẩn bị tiền.

Xem thêm: Lưu ý những gì khi thiết kế thiệp cưới?

Có những khoản chi phí nào cho đám cưới? 

Tùy vào từng vùng văn hóa mỗi nơi nên mỗi vùng miền sẽ có những tục lệ cưới xin khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tạo nên một đám cưới hoàn chỉnh thì những khoản chi phí bạn phải chi trả bao gồm các phí sau đây:

Tổng hợp những khoản chi phí cho đám cưới bạn cần biết

– Nhẫn cưới, trang sức.

– Tiền nộp tài.

– Tiền mua mâm lễ trái cây.

– Thuê đội bưng quả và tiền lì xì.

– Tiền in thiệp cưới

– Phương tiện đi lại: Thuê xe hoa, thuê xe đi nạp tài và rước.

– Rạp cưới, âm thanh và ánh sáng.

– Thuê trang phục và trang điểm (thường cho cô dâu, chú rể và bố mẹ hai bên gia đình).

– Trang trí bàn thờ gia tiên.

– Trái cây, bánh kẹo, nước uống cho buổi lễ.

– Tiền sửa chữa, mua sắm cho phòng tân hôn.

– Tiền mâm cỗ tiệc cưới.

– Các chi phí phát sinh khác tùy địa phương.

Trên đây chỉ mang tính chất ước lượng. Ngoài ra các bạn vẫn phải bỏ thêm tiền để phục vụ cho việc đám cưới được diễn ra tốt nhất.

Làm thế nào để tiết kiệm được chi phí cho đám cưới? 

Ai cũng muốn đám cưới trong đời mình chỉ diễn ra một lần nên việc chuẩn bị sẽ rất chu đáo, cẩn thận. Tính toán cụ thể từng khoản cũng như thêm thắt những việc cần thiết. Thế nhưng khi tổ chức bất kì sự kiện nào cũng sẽ phát sinh. Những khoản không đáng có và có thể lược bỏ. Cũng giống như trong đám cưới bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu lược bỏ một số khoản sau đây:

Tổng hợp những khoản chi phí cho đám cưới bạn cần biết

Lên bảng dự trù kinh phí dựa vào tình hình tài chính 

Bạn cần xác định được điều kiện kinh tế của cả hai bên gia đình để có sự lựa chọn phù hợp cho mỗi hạng mục. Vì trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau.

Chọn được “gói” chi phí phù hợp với là bạn đã bước đầu tiết kiệm được chi phí tổ chức đám cưới rồi đấy! Bởi vì nó giúp bạn tráng được những lãng phí không cần thiết. Hiện nay nhiều người chọn gói dịch vụ quá mức cho phép. Làm kinh tế của mình nên dẫn đến việc bị “chới với”. Hãy lên kế hoạch cũng như những khoản chi tiêu phù hợp.

Mời những khách mời thực sự thân thiết 

Thực tế có không ít cặp đôi mời khách theo kiểu dù là người thân hay chỉ quen biết xã giao đều gửi thiếp mời. Tuy nhiên bạn chỉ nên mời trong gia đình, họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp thực sự thân thiết thời “áo trắng” hay cơ quan đi làm – những người thực sự gắn kết với mình.

Việc cắt giảm lượng khách mời không cần thiết sẽ giúp giảm chi phí tổ chức đám cưới. Cụ thể khi it khách hơn bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn như: tiền thiệp, xe cộ, bàn tiệc và một số khoản chi tiêu khác...

Tìm hiểu một số địa chỉ khác nhau để tiết kiệm được chi phí cho đám cưới

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ khác nhau phục vụ cho việc đám cưới như: Phông rạp, loa đài, hội trường cưới, nhà hàng đặt tiệc, cửa hàng váy cưới,... Chính vì thế khi lựa chọn địa chỉ dịch vụ cho đám cưới của mình. Bạn hãy hỏi những người đi trước đã từng có kinh nghiệm cũng như tham khảo giá ở nhiều địa chỉ khác nhau. Để có thể so sánh về giá. Chất lượng phục vụ và lựa chọn dịch vụ phù hợp với chính mình.

Tránh việc vì chạy theo những người đi trước. Với những địa chỉ có giá thành cao nhưng chất lượng phục vụ không thực sự tốt. Khiến bạn hài lòng. Hãy tìm hiểu thật kĩ bởi nó sẽ quyết định được rằng chi phí cho đám cưới của bạn ít hay nhiều đấy.

Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi gửi thiệp cưới cho khách?

Thiệp cưới Min Max hi vọng rằng qua bài viết này. Các bạn có thể hiểu cũng như biết cách tính toán chi phí cho đám cưới. Sao cho thật phù hợp với tài chính của mình và tổ chức được đám cưới như mình mong muốn nhé.

THIEPCUOIMINMAX chuyên thiết kế và sản xuất đa dạng mẫu mã các loại thiệp in ấn nói chung và thiệp cưới nói riêng.

Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn . Để có được chuẩn bị cho các tốt nhất cho những cột mốc của cuộc sống.

Mọi chi tiết liên hệ với THIEPCUOIMINMAX:

_Địa chỉ : 61/1C Đường Số 48 (mặt tiền) – Khu Phố 6 – Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức (khu Cá sấu Hoa Cà)

_Email : [email protected]

_Hotline : 0901 30 86 83

_Fanpage : Facebook.com/ThiepCuoi.MinMax/

Bài viết liên quan